Mga Bestseller na Pagkain Tuwing Kapaskuhan

dfgsdb

by: Black Swan

Ang mga Pilipino ay sadyang pinaghahandaan ang mga okasyon at tradisyon na sasapit sa buong taon at isa na nga dito ang inaabangan ng lahat ay ang pasko. Tuwing buwan ng Disyembre may mga makikita ng naggagandahang Christmas lights sa mga bahay, nagniningningang parol na nakasabit at mga naglalakihang mga Christmas tree. Hindi rin mawawala ang simbang gabi at ang mga pagkain na nakaugalian na natin tuwing sasapit ang pasko at ito ay ang mga sumusunod:

Kastanyas (Chestnut)
Ito ay karaniwang nakikita at nabibili tuwing buwan ng Disyembre.

Kalamay o Kalamay Ube
Ito ay isa sa mga pagkain na sumisimbulo ng ating kapaskuhan, magastos ngunit masarap.

Suman
Ito ay malagkit na kanin na nakalagay sa dahon ng saging o kaya naman ay sa dahon ng buko.

Fruit Salad at Buko Pandan

Ito rin ay isa sa mga hindi mawawala sa hapag kapag Noche Buena.

Halayang Ube
Ito ay kapatid ng Kalamay ube, ang pagkakaiba nga lang ay purong ube ito, hindi katulad sa kalamay ube na may halong malagkit na bigas.

Puto Bumbong

Ito ay kadalasang makikita kapag ikaw ay nagsimbang gabi at madalas na pinaparisan ng mainit na salabat.

Bibingka
Ito ay karaniwang mabibili malapit sa simbaha kasama ang Puto Bumbong.

Queso De Bola
Ito ay may kamahalan ngunit masarap lalo na kapag pinarisan ng mainit na tinapay at may gatas.

Crema de Fruta

Hamon
Tradisyon na natin ang maghapag ng hamon sa atin Noche Buena.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s